Bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không?

Thủy đậu là căn bệnh mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ khi mắc bệnh rất sợ hãi. Bởi khi mắc bệnh có nhiều khi bệnh sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Có rất nhiều bạn trẻ bị rồi nhưng lại sợ sẽ bị lại lần nữa, họ rất lo lắng. Vậy thì liệu rằng bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không?

Một người có thể bị vi rút varicella-zoster (gây bệnh thủy đậu) tấn công cơ thể nhiều lần nhưng chỉ gây bệnh thủy đậu một lần trong đời.

Theo thống kê, trên thế giới rất hiếm trường hợp bị tái phát thủy đậu bởi sau khi mắc bệnh thủy đậu, cơ thể tự tạo miễn dịch với bệnh. Tuy nhiên, vi rút gây bệnh sẽ đi sâu vào các rễ thần kinh và tồn tại ở đó, chờ đợi lúc hệ miễn dịch suy yếu để tái hoạt động trở lại và gây bệnh zona.

Trường hợp hiếm có thể xảy ra, đó là số rất ít người có thể bị tái phát thủy đậu lần 2, con số này chiếm 10-20% trong số người đã bị nhiễm thủy đậu. Nguyên nhân do kháng thể sinh ra và tồn tại không đủ mạnh để phòng chống bệnh.

Có chắc chắn rằng bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không?

Đa số những người từng bị thủy đậu sẽ miễn dịch với hai loại bệnh này suốt đời.

Vậy bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không? Mặc dù không phổ biến nhưng bạn có thể mắc thủy đậu nhiều hơn một lần. Bạn sẽ có nguy cơ phải mắc bệnh thủy đậu lần 2 nếu:

  • Bị thủy đậu lần đầu tiên lúc dưới 6 tháng tuổi.
  • Bị thủy đậu lần đầu không quá nặng.
  • Hệ miễn dịch suy yếu.

Tuy nhiên cũng có người “mắc thủy đậu lần 2” là do chuẩn đoán sai. Nghĩ là trước đây họ chưa bao giờ bị thủy đậu nhưng đã bị chuẩn đoán sai vì một số bệnh có biểu hiện trông giống thủy đậu.

Những giải đáp cho câu hỏi bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không.

Thật ra mà nói những căn bệnh như thế sẽ không ai có thể biết được câu trả lời cụ thể nào cả. Có nhiều người rất chăm lo cho sức khỏe của mình thì họ sẽ lo lắng và lúc nào cũng suy nghĩ liệu rằng bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không?

Và điều đương nhiên là bây giờ bác sĩ cũng chưa chắc trả lời cho chúng ta được câu hỏi như thế. Vậy thì làm cách nào đây? Vâng, hi vọng rằng tất cả mọi người ai cũng vậy hằng ngày dành một chút thời gian nhỏ để chăm lo cho sức khỏe của mình, đừng bừa bãi đối với bản thân của mình như thế. Hãy chăm lo cho mình để bản thân mình tốt hơn, tránh xa được nhiều loại bệnh tật.

Một số lưu ý về bệnh thủy đậu phải kiêng những gì.