Bảo hiểm du lịch là gì? Có cần mua hay không?

Bảo hiểm du lịch được nhắc đến như một phần không thể thiếu trong các hành trình dịch chuyển trong nước và quốc tế. Vậy bảo hiểm du lịch là gì và có vai trò như thế nào trong các chuyến đi?

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm dành cho cá nhân/ gia đình trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ khi đi du lịch. Phạm vi bảo vệ của bảo hiểm du lịch bao khá rộng, như: tai nạn cá nhân bất ngờ; ốm đau, bệnh tật do thay đổi thời tiết; ngộ độc thực phẩm do ăn phải đồ ăn lạ, không hợp khẩu vị; sự cố về chuyến bay; mất tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,…

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch có hai hình thức là trong nước và quốc tế. Bảo hiểm áp dụng cho trẻ em từ 6 tuần tuổi cho đến người lớn 80 tuổi.

Phí bảo hiểm du lịch tùy thuộc vào gói sản phẩm mà bạn mua cũng như mức tài chính mà bạn bỏ ra. Hiện tại, mức phí bảo hiểm du lịch trong nước thấp nhất hiện nay là 1.500đ/người/ngày với quyền lợi tối đa được đền bù là 10.000.000đ. Còn phí bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ tùy thuộc vào khu vực và thời gian của chuyến đi.

Việc mua bảo hiểm du lịch sẽ được căn cứ theo nhu cầu cá nhân và gia đình. Mức bồi thường bảo hiểm sẽ dựa trên hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã mua mà khác nhau. Thông thường, với gói bảo hiểm du lịch từ 5 đến 10 ngày, thuộc khu vực Đông Nam Á thì sẽ có mức bồi thường tối đa lên đến 2 tỷ. Trường hợp khác như mất hành lý, mất tài sản, trộm cắp hành lý, mất tiền,…sẽ được bồi thường trong khoảng 10 đến 30 triệu.

Việc du lịch đến vùng đất lạ, có thể sẽ có những rủi ro hoặc sự cố bất ngờ mà bạn không thể dự kiến được. Do đó, bảo hiểm du lịch chính là giải pháp giúp bạn có thể hạn chế được những thiệt hại hoặc bù đắp được 1 phần tài chính do những sự cố phát sinh trong chuyến đi.