9 cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng từ các tự nhiên

Có rất nhiều cách hạ sốt cho bé nếu đang bị bệnh, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dungj 9 cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng từ các tự nhiên an toàn, đơn giản, tiết kiệm lại vô cùng đơn giản qua các bước sau đây.

9 cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng từ các tự nhiên

Hãy cùng tham khảo các cách đơn giản hạ sốt sau đây:

1/ Uống rễ lá me đất

Với cách đơn giản này mẹ cũng cần luu ý chỉ có thể áp dụng với trường hợp các bé từ 6 tuổi trở lên mà thôi. Nước rễ lá me đất được các dân gian cho sẽ làm giảm nhanh thân nhiệt, giúp trẻ dứt cơn sốt hiệu quả.

Mẹ chỉ cần lấy rễ lá me đất đêm đi rửa sạch, giã nát cho nhuyễn rồi đem trộn cùng mật ong và cho bé uống là được mà không cần phải mất công nấu hay hấp gì thêm cả.

2/ Chườm trán bằng lá na

Theo Đông y, quả na được đánh giá rất cao và là một trong các loại quả dùng chữa bệnh tuyệt vời.

Theo đó, ruột na thường có vị ngọt, chua, tính ấm và tác dụng tiêu đờm; hạt na thanh can sẽ giúp giải nhiệt. Ngoài ra, bạn muốn sát trùng thì lá na có tác dụng trong việc trị sốt rét dai dẳng hay lâu ngày nên rất thích hợp trong việc điều trị cảm sốt ở trẻ.

Mẹ chỉ làm công việc đơn giản là hãy giã lá na, quấn và buộc chặt vào một chiếc khăn xô và chườm lên trán của bé nhiều lần trong ngày cho tới khi bé có tình trạng hạ sốt thì thôi.

Có rất nhiều cách hạ sốt cho bé nếu đang bị bệnh, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dungj 9 cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng từ các tự nhiên an toàn, đơn giản, tiết kiệm lại vô cùng đơn giản qua các bước sau đây.

3/ Uống nước cỏ nhọ nồi

Đây là phương pháp được dân gian ta từ rất xưa đã sử dụng cọ nhọ nồi như một loại thuốc hạ sốt nhanh chóng và hiệu quả lại không mất tốn đồng nào.

Mẹ chỉ cần dùng cỏ nhọ nồi đem rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó, cho vào nồi đun sôi, để nguội, vớt ra giã nát và lọc lấy nước cho bé uống.

Mỗi lần uống chỉ cho bé khoảng 50ml, tuy nhiên bạn cần lưu ý các điểm chính sau:

  • Trong trường hợp đối với bé dưới 1 tuổi chỉ nên cho trẻ uống nước nhọ nồi.
  • Bã giã nát và cho vào khăn xô để chườm mát phần trán, nách, bẹn và gan bàn chân cho bé nhanh hạ nhiệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp bé hạ sốt nhanh với các cách dưới đây tùy theo tình trạng cơ thể và các bệnh lý mà tìm phương pháp phù hợp nhé.

  1. Hạ sốt với tỏi
  2. Lá bạc hà
  3. Nghệ
  4. Hành tây quấn cườm tay trái
  5. Đắp lá diếp cá, lá bỏng, hoặc ngải cứu
  6. Dùng tất ướt

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích để có thể tự chữa trị bảo vệ con yêu tránh khỏi những bệnh sốt nhé.

theo bethere.vn tổng hợp