3 cách giảm sốt ở trẻ sơ sinh tại nhà mà mẹ cần biết

Bethere.vn – Bạn có biết cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà tốt nhất là gì không? Hãy tham khảo các gợi ý bên dưới để trẻ có thể áp dụng khi trẻ bị sốt tại nhà.

 

 

3 cách giảm sốt ở trẻ sơ sinh tại nhà mà mẹ cần biết

Mặc dù sốt là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng những diễn biến và hệ quả của việc trẻ bị sốt cao thì vô cùng nguy hiểm. Để có thể xử lý nhanh, giảm sốt cho trẻ kịp thời, mẹ có thể tham khảo các cách sau:

1. Làm mát bằng khăn ấm

Cách giảm sốt cho trẻ bằng khăn ấm là cách làm đơn giản. Theo đó, mẹ cần đặt 1 chiếc khăn ấm lên trán bé sẽ giúp trẻ hạ sốt và dễ chịu. Lưu ý là độ ấm của khăn sẽ thấp hơn so với nhiệt độ sốt của trẻ lúc đó.

Các bước giảm sốt bằng khăn ấm gồm:

  • Chườm ấm toàn bộ bề mặt da giúp da giãn mạch, thải nhiệt tốt hơn và rút ngắn giai đoạn này.
  • Chườm ở các vùng mạch máu lớn chạy qua (nách, bẹn) nhằm làm giảm nhiệt độ dòng máu, giúp giảm nhiệt độ trung tâm (giai đoạn này có thể dùng nước khá lạnh).
  • Lau nước mát toàn thân (khoảng 30 độ) nhưng không quá lạnh để tránh co mạch, giữ nhiệt.

2. Tắm nước ấm

Việc tắm nhanh cho trẻ bằng nước ấm giúp trẻ thư giãn và điều chỉnh lại thân nhiệt. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý thời gian tắm cho trẻ phải thật nhanh để nước không bị thâm nhập ngược vào cơ thể trẻ. Thêm nữa, nhiệt độ của nước không được quá nóng hoặc quá lạnh, dễ gây nên tình trạng sốc nhiệt.

 

3. Cho trẻ bú sữa mẹ

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi bị sốt thì cách giảm sốt nhanh nhất chính là cho trẻ bú sữa mẹ. Những dưỡng chất có trong sữa mẹ sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé nhanh chóng lướt qua cơn sốt.

Trên đây là một số cách hạ sốt cho trẻ tại nhà. Thông tin mang tính chất tham khảo. Khi trẻ có dấu hiệu bị sốt thì mẹ cần theo dõi sát sao và cần đưa đến thăm khám bác sĩ kịp thời.